Giỏ hàng

Chính thức: Huawei P50 sẽ sử dụng chip Kirin 9000, màn hình OLED của Samsung và LG

Với việc ra mắt các flagship Mate 40, Huawei đang chuyển sự chú ý sang dòng P - bất chấp các lệnh trừng phạt của Mỹ làm gián đoạn nguồn cung của họ, công ty đang lên kế hoạch ra mắt điện thoại P50 vào nửa đầu năm 2021. Điều này có nghĩa là Huawei P50 có thể vẫn giữ nguyên thời gian ra mắt tháng 3 / tháng 4 như hàng năm.

The Elec báo cáo rằng Samsung Display và LG Display đã sẵn sàng cung cấp tấm nền OLED cho mẫu flagship mới mới của Huawei. Samsung Display đã có được giấy phép giao dịch với Huawei vào tháng 10 và có vẻ như LG cũng đã làm như vậy.

Điện thoại Huawei P50 sẽ sử dụng chipset Kirin 9000 mới từ bộ phận HiSilicon nội bộ. Chip Kirin mới ra mắt được trang bị trên dòng Mate và sẽ được sử dụng trên dòng P tiếp theo vài tháng sau đó. 

Huawei đã dự trữ vài triệu chip Kirin 9000 để sử dụng trong điện thoại của mình trước khi các lệnh trừng phạt cắt đứt với TSMC. Có lẽ một phần nguồn cung đó đã được giải phóng, đặc biệt là vì các flagship mới của Honor sẽ không sử dụng Kirin. Hoặc có lẽ Huawei hy vọng rằng TSMC cũng sẽ có thể đảm bảo giấy phép và liên kết lại các lô hàng chip cho Huawei.

Qualcomm và MediaTek đều đã đăng ký giấy phép, vì vậy công ty không có nguy cơ không có chipset để cung cấp năng lượng cho điện thoại của mình. Đương nhiên, hãng muốn sử dụng silicon Kirin của riêng mình cho công việc này, vì vậy đây có vẻ như là một chiến thắng cho Huawei.

Năm ngoái, công ty gần như bắt kịp Samsung. Các smartphone cao cấp của Huawei (P + Mate) đã xuất xưởng 44 triệu chiếc vào năm 2019, bám rất sát với flagship của Samsung (S + Note) với 45 triệu chiếc. Tai ương của công ty trong năm nay sẽ cho phép Samsung kéo dài vị trí dẫn đầu, nhưng cuộc đua có thể tiếp tục vào năm 2021 nếu Huawei thực sự hồi sinh đường cung ứng của mình như báo cáo này cho thấy.

bình luận trên bài viết “Chính thức: Huawei P50 sẽ sử dụng chip Kirin 9000, màn hình OLED của Samsung và LG

Viết bình luận