Giỏ hàng

Các tính năng của iOS 15 và iPadOS 15 Beta 3: Có gì mới?

Sau ba tuần kể từ khi phát hành iOS 15 Beta 2, Apple đã bất ngờ phát hành iOS 15 và iPadOS 15 Beta 3 cho các nhà phát triển ngày hôm nay. Vì iOS 15 và iPadOS 15 vẫn đang trong giai đoạn phát triển, được biết bản Beta 3 sẽ sửa các lỗi quan trọng, có rất nhiều tính năng mới và thay đổi trong bản beta thứ ba. Dưới đây là những tính năng mới được ra mắt trên iOS 15 Beta 3:

Các tính năng và thay đổi của iOS 15 Beta 3: Có gì mới?

1. Màn hình giới thiệu mới trong App Store

Bây giờ, khi bạn mở App Store lần đầu tiên trên iOS 15 Beta 3, màn hình sẽ hiển thị tất cả các tính năng mới mà Apple đã giới thiệu trong App Store. Các tính năng mới này bao gồm các sự kiện trong ứng dụng trong ứng dụng và trò chơi, tiện ích ‌App Store‌ và Tiện ích mở rộng Safari trên iOS.

2. Thiết kế lại màn hình tìm kiếm trong Safari

Apple đã công bố Safari được thiết kế lại với nhiều tính năng trong iOS 15. Giao diện người dùng Safari mới không được đón nhận nhiều và luôn là điểm tranh luận. Với iOS 15 Beta 3, Apple mang đến một số bản sửa lỗi giao diện người dùng cho Safari trong iOS 15.

 


Bây giờ, khi bạn nhấn vào thanh địa chỉ để nhập URL, thanh tìm kiếm Safari sẽ được đưa xuống ngay trên bàn phím ảo giúp người dùng dễ nhập thông tin hơn. Các đề xuất tìm kiếm xuất hiện phía trên thanh địa chỉ sẽ đề xuất các lượt truy cập hàng đầu lên trên đầu màn hình.

3. Biểu tượng mới cho 'Text from Camera' trong Bàn phím

iOS 15 giới thiệu một tính năng mới có tên Live Text giúp bạn lấy văn bản từ việc chụp hình các văn bản mình muốn copy vào thẳng iPhone của mình. Ở phiên bản iOS 15 trước đây, bất cứ khi nào bạn cố gắng sao chép, dán bất kỳ thứ gì thì biểu tượng lấy ‘Text from Camera’ chiếm quá nhiều phần hiển thị trên màn hình. Apple đã thay đổi nút từ ‘Text from Camera’ thành biểu tượng đơn giản hơn rất nhiều.

4. Bổ sung mới cho Chế độ lấy nét

Focus Mode là một trong những tính năng lớn nhất của iOS 15. Apple đang tinh chỉnh tính năng này trước khi phát hành ổn định. iOS 15 beta 3 mang đến một số thay đổi cho Chế độ lấy nét như hợp lý hóa màu văn bản trong menu Chế độ lấy nét, các biểu tượng mới và các tùy chọn Trạng thái lấy nét và Cuộc gọi điện thoại được di chuyển lại.

5. Tiện ích Apple Music được thiết kế lại

iOS 15 beta 3 cũng mang đến tiện ích Apple Music được thiết kế lại. Một số người thậm chí còn nói rằng thiết kế mới được lấy cảm hứng từ Spotify. Giờ đây, khi bạn phát hoặc tạm dừng nhạc từ tiện ích, tiện ích sẽ cho bạn biết trạng thái của nó bằng cách hiển thị ‘Đang phát’ hoặc ‘Đã tạm dừng.’ Hơn nữa, màu của tiện ích sẽ thay đổi thành màu của album bạn đang nghe.

Bên cạnh đó iOS 15 Beta 3 còn thiết lập lại một số tính năng như:

  • Thiết kế lại Thiết lập lại Cài đặt iPhone
  • Các nút riêng biệt cho thông báo
  • Sửa lỗi chuyển tiếp riêng
  • Sửa lỗi tên Wi-Fi
Bạn đã cập nhật lên iOS 15 Beta 3 chưa? Những tính năng mới này có làm bạn hài lòng không?
bình luận trên bài viết “Các tính năng của iOS 15 và iPadOS 15 Beta 3: Có gì mới?

Viết bình luận