Giỏ hàng

Các lỗi thường gặp trên iPhone 12 / iPhone 12 Pro và cách khắc phục sự cố

Không có chiếc điện thoại nào là hoàn hảo và dòng iPhone 12 cũng không phải là không có những vấn đề riêng. IPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 ProiPhone 12 Pro Max là những điện thoại rất tốt nhưng hai tháng sau khi ra mắt, rõ ràng những điện thoại này cũng có một số vấn đề và sự cố. Hãy xem bài viết này để biết về một số lỗi thường gặp nhất của iPhone 12 và cách khắc phục chúng.

Một số vấn đề phổ biến nhất được chủ sở hữu iPhone 12 và iPhone 12 Pro báo cáo bao gồm vấn đề màn hình ám xanh, tiêu hao pin ở chế độ chờ cao, mất kết nối mạng di động, thiết bị Bluetooth không hiển thị hoặc không ghép nối với thiết bị, sự cố kết nối Wi-Fi , và nhiều hơn nữa. Điều tốt là hầu hết các vấn đề này là do vấn đề cơ bản với phần mềm, nghĩa là Apple có thể khắc phục chúng trong bản cập nhật iOS trong tương lai.

Các vấn đề về iPhone 12 và iPhone 12 Pro và cách khắc phục chúng

Hao pin, xả pin ở chế độ chờ cao

Số lượng người dùng iPhone 12 và iPhone 12 Pro đã phải đối mặt với tình trạng tiêu hao pin ở chế độ chờ rất cao. iPhone được biết đến với thời lượng pin ở chế độ chờ tuyệt vời, nhưng người dùng đang thấy mức tiêu hao pin ở chế độ chờ lên tới 20% trong 8-10 giờ. Đây là lúc iPhone của họ không hoạt động và không làm gì cả. Sự cố vẫn tiếp diễn ngay cả khi một người ngắt kết nối iPhone 12 của họ khỏi mạng 5G và đặt nó ở chế độ trên máy bay. Việc tiêu hao pin cao như vậy sẽ không xảy ra khi điện thoại ở chế độ trên máy bay, điều này cho thấy đây là một lỗi cơ bản trong iOS.

Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề về tuổi thọ pin (hao pin) trên iPhone 12 của mình, hãy xem một số mẹo để giúp cải thiện tuổi thọ pin của iPhone bằng những cách sau:
Cài đặt các bảng iOS 14 mới nhất

Xác định được các ứng dụng đang tiêu tốn nhiều pin trên iPhone

Tắt định vị GPS
Tắt tính năng làm mới ứng dụng nền
Sử dụng chế độ Dark Mode
Sử dụng chế độ tiết kiệm pin
Đặt úp iPhone xuống
Bật chế độ 5G auto
Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 12

Sự cố kết nối mạng 4G / 5G

Một trong những điểm nổi bật của dòng iPhone 12 là kết nối 5G. Tuy nhiên, một trong những vấn đề phổ biến nhất mà chủ sở hữu iPhone 12 đang gặp phải là với kết nối mạng di động 4G và 5G. Người dùng báo cáo rằng iPhone 12 của họ đột ngột ngắt mạng 4G hoặc 5G mà nó được kết nối và sau đó sẽ không tự động kết nối với mạng.

Sự cố chủ yếu xảy ra khi người dùng đang di chuyển và thiết bị đang chuyển đổi giữa 4G và 5G. Sự cố xảy ra bất kể thiết bị được kết nối với mạng 4G hay 5G. Không rõ tại sao sự cố này lại xảy ra, mặc dù giải pháp cho sự cố này là bật / tắt chế độ máy bay trên iPhone 12 để iPhone kết nối lại với mạng di động.

Lỗi màn hình ám xanh

Khi dòng iPhone 12 ra mắt lần đầu tiên, một số người dùng cho biết họ nhìn thấy màu xanh lá cây trên màn hình của họ. Các báo cáo đã giảm dần kể từ đó nhưng thỉnh thoảng, một số người dùng iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro hoặc iPhone 12 Pro Max sẽ báo cáo nhận được một thiết bị hoàn toàn mới với màu xanh lục. Trong hầu hết các trường hợp, vấn đề này có thể được giải quyết bằng cách cập nhật iPhone lên phiên bản iOS mới nhất. Trong trường hợp cách đó không hoạt động, rất có thể là do sự cố phần cứng nên bạn phải liên hệ với Cửa hàng Apple hoặc Cửa hàng được ủy quyền của Apple gần nhất.


Vấn đề về Wi-Fi

Vấn đề kết nối Wi-Fi với bất kỳ iPhone mới nào gần như đã xảy ra và dòng iPhone 12 cũng không ngoại lệ ở đây. Người dùng iPhone 12 và iPhone 12 Pro thường xuyên báo cáo về việc thiết bị của họ không kết nối với mạng Wi-Fi hoặc tốc độ Internet chậm trên Wi-Fi. Có thể có một số lý do giải thích tại sao điều này xảy ra, với sự cố do bộ định tuyến Wi-Fi của bạn hoặc do một số cài đặt không chính xác trên iPhone 12 của bạn.

Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách khắc phục sự cố Wi-Fi của iPhone 12 và iPhone 12 Pro để chấm dứt mọi sự cố Wi-Fi của bạn.

Vấn đề về Bluetooth

Người dùng iPhone 12 và iPhone 12 Pro cũng đã báo cáo về các sự cố Bluetooth với thiết bị của họ. Hầu hết người dùng báo cáo rằng iPhone mới của họ không thể phát hiện bất kỳ thiết bị Bluetooth nào khác đang ở chế độ ghép nối hoặc ngược lại. Cá nhân tôi đã gặp phải vấn đề này trên iPhone 12 của mình cũng như chạy iOS 12.4.1. Vấn đề này dường như đang ảnh hưởng đến dòng iPhone 12 và iPhone 12 Pro ngay từ ngày ra mắt.

Cách giải quyết duy nhất mà tôi đã tìm thấy cho sự cố này là khởi động lại iPhone của một người và sau đó thử kết nối lại với thiết bị Bluetooth. Bật / tắt Bluetooth hiếm khi hoạt động nên khởi động lại là tùy chọn duy nhất. Hy vọng rằng Apple sẽ khắc phục sự cố Bluetooth này trên iPhone 12 series bằng bản cập nhật phần mềm trong tương lai sớm hơn.

bình luận trên bài viết “Các lỗi thường gặp trên iPhone 12 / iPhone 12 Pro và cách khắc phục sự cố

Viết bình luận