Giỏ hàng

"Mổ xẻ" và “soi” các linh kiện bên trong OnePlus 8T

Sau video thử nghiệm độ bền thì mới đây, Zack Nelson đến từ kênh Youtube JerryRigEverything vừa tiến hành một video “mổ bụng” và “soi” các linh kiện ở bên trong smartphone OnePlus 8T vừa trình làng cách đây không lâu.

 

Theo trang Gizmochina, OnePlus 8T là một trong những mẫu flagship nổi bật nhất và nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng, nên việc “tra tấn” hay “mổ bụng” thiết bị này từ các reviewer công nghệ trên toàn thế giới là điều không thể tránh khỏi.

Mới đây nhất, JerryRigEverything – một trong những kênh review các sản phẩm công nghệ nổi tiếng nhất trên Youtube đã thực hiện “mổ bụng’’ OnePlus 8T nhằm khám phá các linh kiện bên trong điện thoại này.

Khi Zack tách mặt lưng phía sau của OnePlus 8T ra khỏi khung máy, chúng ta thấy một cuộn dây NFC ở phía trên cùng. Được biết, OnePlus đã dùng 16 ốc vít để cố định các linh kiện. Ngoài ra, YouTuber này nhận thấy viên pin khá lớn nằm ở phía dưới.

Nhìn từ bên ngoài, nó không thực sự giống như hai viên pin vật lý riêng biệt mà có một nếp gấp ở giữa. Điều này có nghĩa là có hai pin được đóng gói như một khối duy nhất với một khớp nối ở giữa. Theo thông số kỹ thuật được tiết lộ từ OnePlus thì mỗi viên pin này có dung lượng 2,250mAh. Được biết, thiết kế này giúp cho OnePlus 8T có thể hỗ trợ công nghệ sạc nhanh 65W mà không bị quá nhiệt.

Ngoài ra, các linh kiện khác như loa, cổng sạc, vài dây cáp bên trong, khe cắm SIM dường như đều có vòng cao su bao quanh để chống nước.

Về phần làm mát, bo mạch chủ của OnePlus 8T có các băng graphite và được bọc một lớp bạc. Bóc nó ra sẽ thấy một lớp keo tản nhiệt ở phía trên có thể là để giữ cho CPU mát. OnePlus cũng đã tiếp tục áp dụng thiết kế này vào mặt sau của điện thoại.

bình luận trên bài viết “"Mổ xẻ" và “soi” các linh kiện bên trong OnePlus 8T

Viết bình luận