Giỏ hàng

Black Friday là ngày gì? Ý nghĩa của ngày Black Friday và lý do vì sao các tín đồ mua sắm rất mong đợi ngày này

Như thường lệ cứ đến cuối tháng 11 hàng năm, các công ty và thương hiệu lại tung ra những chương trình khuyến mãi siêu hấp dẫn, có thể nói là lớn nhất năm để hưởng ứng ngày hội giảm giá Black Friday. Vậy Black Friday là ngày gì? Tại sao gọi là Black Friday?

Trong khoảng 1-2 tuần trở lại đây, các thương hiệu đã bắt đầu giới thiệu đến khách hàng những ưu đãi vô cùng hấp dẫn dành cho sự kiện giảm giá sale Black Friday. Vậy Black Friday – Thứ Sáu đen tối là ngày gì, có nguồn gốc như thế nào, ý nghĩa của ngày Black Friday ra sao?

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Black Friday

Black Friday: Cái tên xuất phát từ nước Mỹ

Black Friday là tên gọi có xuất phát từ nước Mỹ, được đặt cho Thứ Sáu ngay sau ngày Lễ Tạ Ơn. Hàng năm, cứ vào ngày Thứ Năm thứ 4 của tháng 11, những người dân tại Mỹ và Canada sẽ tổ chức Lễ Tạ Ơn với ý nghĩa tạ ơn Chúa đã mang lại một cuộc sống no đủ, an lành và ăn mừng một mùa thu hoạch bội thu.

Từ lâu, Thứ Sáu ngay sau ngày Lễ Tạ Ơn được coi là ngày mở đầu mua sắm để chuẩn bị cho dịp Giáng Sinh cũng như năm mới sắp tới. Vào ngày này, mọi người sẽ đổ xô đến các cửa hàng trong mọi lĩnh vực để mua những món đồ yêu thích.

Theo nhiều nguồn tin, thuật ngữ Black Friday xuất hiện bắt đầu từ năm 1965, khi rất nhiều cư dân tại thành phố Philadelphia đã tràn ra đường để mua sắm khiến tình trạng tắc nghẽn giao thông bao phủ khắp các con phố.

Ý nghĩa của ngày Black Friday

Vào ngày Black Friday, các cửa hàng và thương hiệu lớn bé thường sẽ mở hàng từ rất sớm và kết hợp tung ra loạt ưu đãi khủng để khách hàng có thể mua sắm một cách thỏa thích, chuẩn bị đầy đủ đồ đạc cần thiết cho Giáng sinh sắp tới.

Dần dần, ngày Black Friday không chỉ còn là ngày hội mua sắm dành cho thị trường Mỹ mà đã lan rộng cho các nước phương Tây và thậm chí đã du nhập cả vào phương Đông trong thời gian gần đây.

Những chương trình siêu giảm giá trong ngày Black Friday không chỉ thu hút khách hàng, kích cầu mua sắm mà còn giúp người dùng có thể sở hữu những món đồ chất lượng với mức giá phải chăng. Dù được giảm giá vô cùng mạnh mẽ nhưng khách hàng có thể tin tưởng vào chất lượng sản phẩm vì do chính công ty đó bán ra và áp dụng khuyến mãi.

Hơn nữa, Black Friday cũng là dịp để các doanh nghiệp và thương hiệu có thể thu về lãi suất khá ấn tượng nhờ số lượng mặt hàng được bán ra.

Hiện nay, những thương hiệu tại Việt Nam cũng đã thực hiện những chiến dịch giảm giá hướng đến ngày Black Friday, thậm chí có một số công ty đã khởi động khuyến mãi từ ngày 20/11, trước 1 tuần so với Black Friday.

Từ thời trang đến đồ gia dụng, đồ điện máy,… tất cả các mặt hàng đều nhận được ưu đãi giảm giá trong sự kiện Black Friday. Có thương hiệu áp dụng khuyến mãi 20-30% nhưng cũng có những cửa hàng giảm giá lên tới 60-70%.

Bên cạnh đó, việc mua hàng online cũng đang trở nên ngày càng thịnh hành nên các nhà phân phối thông qua các ứng dụng mua bán trực tuyến cũng áp dụng những chương trình khuyến mãi Black Friday giúp người dùng có thể dễ dàng săn sale khi chỉ cần ngồi một chỗ.

bình luận trên bài viết “Black Friday là ngày gì? Ý nghĩa của ngày Black Friday và lý do vì sao các tín đồ mua sắm rất mong đợi ngày này

Viết bình luận