Giỏ hàng

IPhone 2021 sẽ dùng modem chip Snapdragon X60 và Apple vẫn tiếp tục dùng modem 5G của Qualcomm

Vào tháng 4/2019, Apple và Qualcomm đã công bố thỏa thuận chấm dứt cuộc chiến pháp lý dai dẳng giữa hai công ty, điều đó chứng minh cho việc Apple sẽ tiếp tục sử dụng modem 5G mới nhất của Qualcomm trên dòng iPhone 12 và các dòng sản phẩm khác cho tới ít nhất năm 2024.

Apple và Qualcomm                      

Theo một video mới đây được đăng tải trên mạng Weibo, Trung Quốc thể hiện một bảng mạch logic hình chữ L và tên chip modem. Điều đó có ngĩa rằng Apple đang sử dụng modem chip 5G Snapdragon X55 của Qualcomm trên dòng iPhone 12. Trang Macrumors cũng vừa phát hiện thấy lộ trình tích hợp các modem chip 5G từ Qualcomm trong các sản phẩm của Apple.

Theo tài khoản Twitter Danny Walsh tiết lộ, trong trang 71 của hồ sơ dàn xếp giữa Apple-Qualcomm tiết lộ, Apple dự định tung ra các sản phẩm mới trang bị modem Snapdragon X60 từ ngày 1/6/2021 đến ngày 31/5/2022. Apple cũng cam kết sử dụng  modem X65 và X70 trong các sản phẩm ra mắt từ ngày 1/6/2022 đến ngày 31/5/2024.

Apple và Qualcomm

Sau khi dàn xếp ổn thỏa, Apple đã quay lại sử dụng công nghệ của Qualcomm cho dòng iPhone 12 khi hay tin rằng Intel không thể cung cấp đủ số chip modem 5G. Vì vậy mà Apple đã chấp nhận nhún nhường trong cuộc chiến pháp lý kéo dài với Qualcomm để có được quyền tiếp cận công nghệ chip của Qualcomm.

Trước đó nhiều tin đồn cho rằng, Apple sẽ sử dụng modem X55 cho dòng iPhone 12 và vào thời điểm đó, X55 là modem chip 5G mới nhất và nhanh nhất của Qualcomm. Vào tháng 2/2020, Qualcomm đã giới thiệu modem X60 chạy trên quy trình 5nm, tiết kiệm điện hơn so với X55 quy trình 7nm.

Apple và Qualcomm

Những chiếc iPhone năm sau có thể sẽ sử dụng modem chip 5G Snapdragon X60 của Qualcomm. Đây là chip modem 5G thế hệ thứ ba do Qualcomm sản xuất. Nó mang lại những cải tiến về hiệu suất đáng chú ý, đặc biệt làm giảm mức tiêu thụ pin, kích thước, tốc độ kết nối và hỗ trợ hai băng tần mmWave và sub-6GHz cho các nhà mạng.

Trước đó do mối bất hòa giữa Apple và Qualcomm lên đỉnh điểm nên Apple đã sử dụng chip Intel cho dòng sản phẩm iPhone 11.

Tuy nhiên sau khi dàn xếp được ổn thỏa, Apple đã quay lại sử dụng công nghệ của Qualcomm cho dòng iPhone 12 khi biết tin Intel không thể cung cấp đủ số chip modem 5G mà Apple cần. Có lẽ vì vậy mà Apple đã chấp nhận nhún nhường trong cuộc chiến pháp lý kéo dài với Qualcomm để có được quyền tiếp cận công nghệ chip của Qualcomm.

bình luận trên bài viết “IPhone 2021 sẽ dùng modem chip Snapdragon X60 và Apple vẫn tiếp tục dùng modem 5G của Qualcomm

Viết bình luận