Giỏ hàng

Apple tung ra iOS 14.5 và iPadOS 14.5 Beta. Có gì mới? Hỗ trợ 2 sim 5G và nhiều tính năng mới

Apple hôm nay đã phát hành bản beta đầu tiên của iOS 14.5 và iPadOS 14.5 cho tất cả iPhone và iPad đã đăng ký nhận bản cập nhật OTA của nhà phát triển.

Điểm nổi bật chính của bản phát hành iOS 14.5 beta là Apple sẽ bắt đầu hiển thị cửa sổ bật để thông báo cho người dùng bất cứ khi nào ứng dụng cố gắng quảng cáo trên ứng dụng xuất hiện. Apple đã cho hiển thị những lời nhắc này và yêu cầu các nhà phát triển thực hiện các thay đổi cần thiết trong ứng dụng của họ. Apple đã vấp phải sự chỉ trích nặng nề từ Facebook và các nhà quảng cáo khác vì sự thay đổi này, nhưng sau một thời gian trì hoãn ban đầu, công ty đã chuẩn bị đưa ra những thay đổi với bản phát hành iOS 14.5

Những cập nhật mới của iOS 14.5:

1. Hỗ trợ Mở khóa iPhone Bằng Apple Watch Khi đeo khẩu trang

Đại dịch đã thay đổi thế giới, phải không? Với nhu cầu luôn phải đeo khẩu trang, việc mở khóa iPhone là một việc phức tạp. Với iOS 14.5, Apple đã bổ sung một khả năng giúp mở khóa dễ dàng hơn khi đeo khẩu trang.

Hiện tại, khi đeo khẩu trang, Face ID trên iPhone không hoạt động và điện thoại sẽ ngay lập tức hiển thị màn hình mật mã để mở khóa iPhone. Với bản cập nhật mới, nếu bạn đang đeo Apple Watch đã mở khóa và sử dụng Face ID để mở khóa iPhone, điện thoại sẽ mở khóa sau khi 'quét một phần'.

2. Hai SIM 5G trên iPhone 12

iPhone 12 có hỗ trợ hai SIM. Tùy thuộc vào biến thể mà bạn có, bạn có thể có iPhone 12 hai SIM vật lý hoặc iPhone 12 với một khe cắm thẻ SIM vật lý duy nhất và một eSIM duy nhất.

Ban đầu, khi Apple phát hành iPhone 12, hỗ trợ 5G chỉ giới hạn ở một sim. Điều đó có nghĩa là, trên iOS 14.4 trở xuống, nếu bạn sử dụng hai SIM, sẽ có 1 sim chỉ sử dụng được mạng 4G. Nhưng với iOS 14.5 Beta 1, Apple đã giới thiệu hỗ trợ cho 5G trên cả hai sim.

3. Tính minh bạch theo dõi ứng dụng phát trực tiếp

Với iOS 14.5, các nhà phát triển sẽ phải tuân thủ tính năng minh bạch theo dõi ứng dụng của iOS 14. Tính minh bạch theo dõi ứng dụng (ATT) cung cấp cho người dùng một tùy chọn để cho phép nhà phát triển theo dõi hoặc không theo dõi việc sử dụng ứng dụng. Tính năng này sẽ ra mắt vào mùa xuân năm 2021, gợi ý rằng bản cập nhật có thể được phát hành vào cuối tháng 2 hoặc đầu tháng 3.
 

4. Này Siri, Gọi khẩn cấp!

Apple đã thêm khả năng liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp một cách nhanh chóng trong iOS 14.5 Beta 1. iOS 14.5 chỉ cần gọi lệnh “Hey Siri! Gọi khẩn cấp” Siri sẽ ngay lập tức gọi các dịch vụ khẩn cấp mà không có bất kỳ sự chậm trễ nào. Điện thoại sẽ hiển thị cho bạn bộ hẹn giờ 5 giây, thường hiển thị trước khi liên lạc với các dịch vụ khẩn cấp. Bạn có thể hủy cuộc gọi trong thời gian này.

5. Hỗ trợ cho Xbox Series X / S và PlayStation 5 Dual Sense Controllers

iOS 14.5 Beta 1 bổ sung hỗ trợ cho các bộ điều khiển chơi game mới nhất của Microsoft và Sony. Bản cập nhật bổ sung khả năng sử dụng PlayStation 5’s Dual Sense và bộ điều khiển Xbox Series X với iPad và iPhone. Người ta cũng nói rằng Apple cũng đang làm việc để hỗ trợ các bộ điều khiển này trên tvOS 14.5.

6. Apple Fitness + Hỗ trợ AirPlay

Apple đã bổ sung hỗ trợ AirPlay 2 cho dịch vụ Apple Fitness+ trong bản cập nhật mới. Người dùng đã có thể truyền nội dung từ Fitness+ lên Apple TV, nhưng trong với bản cập nhật iOS 14.5 Beta 1, người dùng còn có thể truyền âm thanh và video đến các TV thông minh hỗ trợ AirPlay 2.

7. Tinh chỉnh giao diện người dùng trong ứng dụng Podcast

Apple đã thiết kế lại giao diện của ứng dụng Podcast cho iPhone, trông đẹp và hiện đại hơn.

Hướng dẫn tải xuống iOS 14.5 Beta

Có thể tải xuống iOS 14.5 Beta và iPadOS 14.5 Beta trên iPhone và iPad tương thích đã được đăng ký để thử nghiệm các bản dựng beta dành cho nhà phát triển. Các bản cập nhật có thể được tải xuống qua phương thức OTA (qua mạng) hoặc từ Trung tâm nhà phát triển của Apple. 

Bản beta công khai đầu tiên của iOS 14.5 và iPadOS 14.5 cũng sẽ được phát hành cho công chúng trong vòng 24 giờ tới. Cùng với iOS 14.5, Apple cũng đã cung cấp bản beta đầu tiên của watchOS 7.4 và tvOS 14.5 để các nhà phát triển tải xuống.

bình luận trên bài viết “Apple tung ra iOS 14.5 và iPadOS 14.5 Beta. Có gì mới? Hỗ trợ 2 sim 5G và nhiều tính năng mới

Viết bình luận