Giỏ hàng

Apple trả 113 triệu USD để giải quyết việc làm chậm hiệu suất các iPhone đời cũ

Apple đã thông báo đồng ý trả 113 triệu đô la để giải quyết các vụ kiện về những cáo buộc rằng công ty đã bí mật điều chỉnh hoặc làm chậm hiệu suất trong các mẫu iPhone cũ hơn - một tranh cãi được gọi là 'batterygate.'

Khi các báo cáo đầu tiên được đưa ra về việc Apple làm chậm hiệu suất của các mẫu iPhone cũ hơn, công ty đã phủ nhận chúng. Sau đó, Apple nói rằng họ làm như vậy để kéo dài thời lượng pin.

Đây được coi là nỗ lực của công ty nhằm thúc đẩy người dùng mua những chiếc iPhone mới hơn. Khoảng 34 tiểu bang ở Hoa Kỳ, bao gồm Arizona, Arkansas, Indiana và District of Columbia đã mở một cuộc điều tra về vấn đề này.

Giờ đây, vấn đề đang được Apple giải quyết bằng cách đồng ý trả 113 triệu USD tiền phạt tài chính và cam kết pháp lý minh bạch hơn trong tương lai. Tuy nhiên, cũng như nhiều vụ dàn xếp như vậy, Apple không thừa nhận đã vi phạm luật pháp hay bất kỳ hành vi sai trái nào khác.

Việc Apple làm chậm hiệu suất của iPhone cũ bị coi là lừa đảo vì công ty chưa bao giờ tiết lộ thông tin như vậy. Với hiệu suất chậm hơn, nhiều người dùng tin rằng lựa chọn duy nhất còn lại là nâng cấp lên model mới hơn, tạo ra hàng triệu USD cho Apple.

Ngay sau khi vấn đề điều tiết được công khai, Apple đã xin lỗi và đưa ra chương trình thay thế pin. Là một phần của chương trình đó, nó cung cấp pin cho các thiết bị cũ hơn với giá 29 đô la và cũng bổ sung một tính năng quản lý pin mới cho iOS.

Đầu năm nay, Apple đã đồng ý giải quyết một vụ kiện tập thể liên quan đến vấn đề tương tự, bằng cách trả 500 triệu USD. Điều này có nghĩa là người dùng iPhone 6, 6 Plus, 6s, 6s Plus, 7, 7 Plus và SE chạy iOS 10.2.1 trở lên sẽ được bồi thường 25 USD.

bình luận trên bài viết “Apple trả 113 triệu USD để giải quyết việc làm chậm hiệu suất các iPhone đời cũ

Viết bình luận