Giỏ hàng

Apple phát hành iOS 15 và iPadOS 15 Beta 5. Tải xuống ngay!

Apple đã phát hành bản beta dành cho nhà phát triển thứ năm của iOS 15 và iPadOS 15 cho tất cả các nhà phát triển đã đăng ký cho tất cả iPhone và iPad tương thích. 

iOS 15 Beta 5 có gì mới

Cải tiến FaceTime

FaceTime đang được nâng cấp lớn trong iOS 15. Các cuộc gọi video ngày càng phổ biến trong năm qua do COVID-19, Apple đang thực hiện một số thay đổi quan trọng để làm cho cuộc gọi FaceTime tự nhiên hơn. Các cuộc gọi FaceTime giờ đây sẽ hỗ trợ âm thanh không gian để tạo ra âm thanh giống như họ đang ngồi trong phòng với bạn. Tính năng phân tách giọng nói sử dụng công nghệ máy lọc để chặn tất cả tiếng ồn xung quanh và chỉ tập trung vào giọng nói của bạn.

FaceTime đang nhận được hỗ trợ chế độ xem lưới để thực hiện các cuộc gọi điện video nhóm dễ dàng hơn, giúp xem nhiều người gọi cùng một lúc dễ dàng hơn. Để làm cho trải nghiệm gọi điện video tốt hơn, FaceTime cũng sẽ có chế độ dọc. Bạn cũng có thể lên lịch cuộc gọi FaceTime bằng liên kết FaceTime, liên kết này bạn có thể chia sẻ trước với bạn bè hoặc gia đình của mình. Apple cũng đang cho phép người dùng Android và Windows tham gia cuộc gọi FaceTime bằng trình duyệt web.

iOS 15 cũng đưa SharePlay lên FaceTime. Điều này cho phép bạn nghe cùng một bản nhạc hoặc video trong khi gọi FaceTime. Apple cũng đang giới thiệu API SharePlay để các ứng dụng và dịch vụ phát trực tuyến khác cũng có thể kết nối với nó.

iOS 15 Beta 5 có gì mới

Chia sẻ nội dung trong tin nhắn

Ứng dụng Tin nhắn được cập nhật trong iOS 15 hiện có thiết kế mới cho làm việc nhóm. Các liên kết được bạn bè chia sẻ với bạn trong ứng dụng Tin nhắn cũng sẽ hiển thị trong phần Được chia sẻ của bạn trong Apple News. Điều này cho phép bạn đọc bất kỳ nội dung nào vào một ngày sau đó một cách dễ dàng.

Bạn cũng có thể bắt đầu cuộc trò chuyện ngay trong ứng dụng Apple News. Chức năng tương tự cũng sẽ xuất hiện trên Apple Music, Safari, Podcast, Apple TV, Photos, v.v.

iOS 15 Beta 5 có gì mới

Thiết kế lại thông báo, tính năng Focus

Apple đang thiết kế lại thông báo trong iOS 15, với ảnh và biểu tượng liên hệ hiện hiển thị trong thông báo. Gãng cũng đang thêm tính năng Tóm tắt nội dung thông báo cung cấp cho bạn một bản tóm tắt về tất cả các thông báo chưa đọc của bạn.

iOS 15 cũng ra mắt cấu hình Focus để bạn có thể đặt các cấu hình khác nhau cho thông báo ứng dụng và bố cục màn hình chính. Ví dụ: bạn có thể chọn các ứng dụng công việc mà bạn muốn nhận thông báo khi ở nơi làm việc. Bạn cũng có thể đặt các bố cục màn hình chính khác nhau cho từng cấu hình. Bất kỳ cấu hình Focus nào bạn đặt cũng sẽ được đồng bộ hóa với các thiết bị khác của bạn.

iOS 15 Beta 5 có gì mới

Hướng dẫn tải xuống và cài đặt iOS 15 Beta 5

Bước 1. Bạn truy cập vào trang Beta Profiles bên dưới, chọn Install Profile iOS 15 Beta 5.

Download Beta Profiles
 

iOS 15 Beta 5 có gì mới

Bước 2. Bạn vào Cài đặt > Đã tải về hồ sơ > Cài đặt cấu hình iOS 15 Beta Software Profile.

iOS 15 Beta 5 có gì mới

Bước 3. Bạn đồng ý Cài đặt với các điều khoản từ Apple Inc. Sau đó, tiến hành khởi động lại máy.

Bước 4. Cuối cùng, bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > Tải về và cài đặt iOS 15 Developer Beta 5 là xong.

Các bạn đã trải nghiệm iOS 15 Beta 5 mới chưa? Hãy chia sẻ cảm nhận của mình ở phần bình luận bên dưới nhé. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình.

bình luận trên bài viết “Apple phát hành iOS 15 và iPadOS 15 Beta 5. Tải xuống ngay!

Viết bình luận