Giỏ hàng

Apple phát hành iOS 15 và iPadOS 15 Beta 2. Hướng dẫn cập nhật mới nhất.

Khá bất ngờ, Apple đã phát hành iOS 15 và iPadOS 15 Beta 2 cho các nhà phát triển sau gần 15 ngày sau khi phát hành iOS 15 Beta 1. Bản beta thứ hai của iOS 15 và iPadOS 15 hoàn toàn dành cho các nhà phát triển vì nó có một số lỗi và các vấn đề do nó vẫn chưa đủ ổn định để sử dụng hàng ngày.

Vì Apple chưa bắt đầu chương trình beta công khai iOS 15 nên iOS 15 và iPadOS 15 beta thứ hai chỉ có sẵn cho các nhà phát triển đã đăng ký của Apple. iOS 15 là một bản cập nhật mới tương đối lớn tập trung nhiều vào quyền riêng tư và bảo mật. Năm nay, Apple đã tập trung nhiều hơn vào iPadOS 15 vì đây là bản cập nhật lớn hơn nhiều về tính năng so với iOS 15. Dưới đây là một số tính năng chính của iOS 15 và iPadOS 15.

iOS 15 tương thích với iPhone 6s và các iPhone mới hơn. Apple cho phép các iPhone cũ hơn từ iPhone 6s nâng cấp lên bản phát hành này. Khá ngạc nhiên là iPadOS 15 Beta 2 không khả dụng cho mẫu iPad Pro 9,7 inch (WiFi + Di động), theo Ghi chú phát hành dành cho nhà phát triển của Apple

IOS 15 Beta 2 có gì mới?

Biểu tượng Apple Maps mới

Apple đã hé lộ biểu tượng mới cho Bản đồ tại WWDC 2021, nhưng chưa xuất hiện trên bản beta 1. Với iOS 15 Beta 2, ứng dụng Bản đồ đã có biểu tượng mới. Nó cũng hiển thị chỉ đường lái xe động trong ứng dụng.

Trang phục cho các Memoji

Các Memojis cũng được cập nhật với giao diện mới, bao gồm tùy chọn đặt trang phục tùy chỉnh.

Thiết kế Thời tiết mới

Ứng dụng Thời tiết trên iOS 15 beta 2 đã có một thiết kế giao diện mới, đó là bản đồ thời tiết, thông báo, biểu đồ thời tiết, nền động và các tính năng khác.

SharePlay

SharePlay là tính năng mới cho phép bạn chia sẻ show, bài hát, video hoặc màn hình thiết bị trong cuộc gọi FaceTime.

Bạn vào Cài đặt > FaceTime > SharePlay > bật SharePlay.

Cải tiến phím tắt

Phím tắt (Shortcut) giờ đây có thể xem những gì được hiển thị trên màn hình để trực tiếp Thêm phím tắt từ ứng dụng mà không cần bảng chia sẻ.

Hướng dẫn cập nhật IOS 15 Beta 2:

Bước 1. Bạn truy cập vào đường link bên dưới, nhấn Install Profile để tải về cấu hình iOS mới.

Download Beta Profiles

Bước 2. Tiếp theo, vào Cài đặt > Đã tải về hồ sơ > Cài đặt cấu hình.

Bước 3. Bạn đồng ý Cài đặt với các điều khoản từ Apple Inc. Sau đó tiến hành khởi động lại máy.

Bước 4. Cuối cùng, bạn vào Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > Tải về và cài đặt iOS 15 Developer Beta 2 là xong.

Mọi người đã lên iOS 15 Beta 2 chưa? Nếu còn gặp những vấn đề nào, bạn hãy để lại bình luận bên dưới để bài viết bổ sung đầy đủ và chính xác hơn nhé. Chúc các bạn thành công. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình.

bình luận trên bài viết “Apple phát hành iOS 15 và iPadOS 15 Beta 2. Hướng dẫn cập nhật mới nhất.

Viết bình luận