Giỏ hàng

Apple phát hành bản cập nhật iOS 14.5 và iPadOS 14.5 beta 8, tập trung sửa các lỗi còn tồn đọng và cải thiện hiệu năng thiết bị.

Chỉ một tuần sau khi tung ra phiên bản iOS/iPadOS 14.5 beta 7 cho các nhà phát triển và người dùng tham gia chương trình thử nghiệm public beta thì rạng sáng ngày hôm nay (14/4), Apple tiếp tục phát hành phiên bản beta 8 của các hệ điều hành này.

Theo trang Macrumors thì hiện tại, các nhà phát triển và người dùng tham gia chương trình thử nghiệm các bản beta đã có thể tải xuống iOS 14.5 beta 8 trên iPhone của mình bằng cách đi tới Cài đặt -> Cài đặt Chung -> Cập nhật phần mềm. Apple cũng phát hành bản cập nhật mới cho iPad với một số bản sửa lỗi nhỏ và cải thiện hiệu suất.

Theo ghi chú của Apple, bản cập nhật mới nhất của hệ điều hành iOS 14 dường như chỉ tập trung vào sửa lỗi và cải thiện hiệu suất nhằm mang đến khả năng hoạt động tốt nhất và nâng cao những trải nghiệm người dùng trong quá trình sử dụng sản phẩm của hãng.

Còn theo các bản beta trước đây, tính năng đáng chú ý nhất mà iOS 14.5 cung cấp là sử dụng Apple Watch để mở khóa thiết bị thay cho Face ID trong trường hợp người dùng đeo khẩu trang. Ngoài ra còn một số tính năng khác gồm:

  • Tab “Items” mới trong ứng dụng Find My để theo dõi thẻ AirTags và các phụ kiện khác của bên thứ ba
  • Mã iOS 14.5 gợi ý hỗ trợ cho Apple Card Family Sharing
  • Màn hình khởi động ngang trên iPad
  • Các cập nhật cho ứng dụng Nhạc, bao gồm cử chỉ vuốt, tính năng chia sẻ lời bài hát…
  • Hỗ trợ AirPlay 2 cho Thể dục + tập luyện
  • Hỗ trợ bộ điều khiển PS5/Xbox Series X

Dự kiến, bản cập nhật iOS 14.5 sẽ chính thức được tung ra cho người dùng vào ngày 20/4 tới, sau khi sự kiện “Spring Loaded” của Apple kết thúc. Hãy cùng chờ xem nhé!

bình luận trên bài viết “Apple phát hành bản cập nhật iOS 14.5 và iPadOS 14.5 beta 8, tập trung sửa các lỗi còn tồn đọng và cải thiện hiệu năng thiết bị.

Viết bình luận