Giỏ hàng

Apple giới thiệu công cụ hiệu chuẩn lại pin cho iPhone với iOS 14.5 beta 6

Apple vừa phát hành iOS 14.5 beta 6 cho các nhà phát triển mang đến một tính năng đáng chú ý: Công cụ hiệu chỉnh pin cho iPhone.

9to5Mac lần đầu tiên tìm thấy công cụ hiệu chuẩn mới trong mã iOS 14.5, công cụ này sẽ hiển thị với những iPhone gặp phải tình trạng pin bị giảm hiệu suất đáng kể. Điều thú vị là đoạn mã này tiết lộ một URL đến một bài báo hỗ trợ trên trang web của Apple hiện đã xuất bản và cung cấp thêm thông tin chi tiết về tính năng mới này.

Apple hy vọng công cụ hiệu chuẩn lại pin mới sẽ giúp người dùng “giải quyết các ước tính không chính xác về tình trạng pin cho một số người dùng.” Vì một lý do không xác định, tính năng này hiện chỉ tương thích với iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

  • iOS 14.5, sẽ ra mắt vào cuối mùa xuân này, bao gồm một bản cập nhật trong đó hệ thống báo cáo tình trạng pin sẽ hiệu chỉnh lại dung lượng pin tối đa và khả năng hiệu suất cao nhất trên iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max để giải quyết các ước tính không chính xác về báo cáo tình trạng pin cho một số người dùng. Các triệu chứng của lỗi này bao gồm hành vi tiêu hao pin không mong muốn hoặc trong một số ít trường hợp, khả năng hoạt động ở mức cao nhất bị giảm. Báo cáo tình trạng pin không chính xác này không phản ánh vấn đề về tình trạng pin thực tế.

Công ty cho biết việc hiệu chuẩn lại pin sẽ diễn ra trong các chu kỳ sạc lại thường xuyên và quá trình này có thể mất một vài tuần để hoàn thành. Khi quá trình hiệu chuẩn lại hoàn tất, phần trăm dung lượng tối đa và dữ liệu khả năng hiệu suất cao nhất sẽ được cập nhật trong ứng dụng Cài đặt.

Dựa trên mã từ iOS 14.5, hệ thống sẽ khuyến nghị người dùng mang iPhone đến Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple nếu việc hiệu chuẩn lại không thành công:

  • Hiệu chỉnh lại hệ thống báo cáo tình trạng pin không thành công. Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple có thể thay pin miễn phí để khôi phục toàn bộ hiệu suất và dung lượng.

Ngoài ra với iOS 14.5 beta 6, Apple sẽ bổ sung thêm giọng nói mới cho Siri, cũng như một tùy chọn để chọn trợ lý ảo sẽ có giọng nói nữ hay nam ngay trong thiết lập ban đầu.

bình luận trên bài viết “Apple giới thiệu công cụ hiệu chuẩn lại pin cho iPhone với iOS 14.5 beta 6

Viết bình luận