Giỏ hàng

Android 12 sẽ cập nhật dễ dàng hơn - có thể được cập nhật Google Play

Với sự phổ biến của Google Play Store, việc cập nhật ứng dụng của người dùng Android khá dễ dàng. Bởi vì cập nhật ứng dụng qua Cửa hàng Play về mặt kỹ thuật là thói quen đối với một số người dùng, nên có cảm giác cập nhật qua Cửa hàng Play thậm chí còn dễ dàng hơn so với cập nhật OTA. 

Google muốn cung cấp cho người dùng một tùy chọn dễ dàng hơn để cập nhật Android. Google ra mắt “Project Mainline” để cải thiện cách cập nhật Android. Trong Android 12, việc cập nhật hệ điều hành có thể dễ dàng hơn.

XDA’s luca020400, nhận thấy rằng Google đang chuyển đổi Android Runtime (còn được gọi là ART) thành một mô-đun Mainline, để có thể đẩy các bản cập nhật cho các thành phần hệ thống quan trọng thông qua Cửa hàng Play. ART biên dịch mã bytecode của các ứng dụng Android thành các lệnh máy gốc. Nếu Google muốn thay đổi cách mà Android 12 (và các phiên bản trong tương lai) biên dịch mã, nó có thể được điều chỉnh bất cứ lúc nào thay vì dựa vào các bản cập nhật hệ điều hành truyền thống. Người dùng không phải đợi hàng tuần hoặc hàng tháng để được cải tiến tính năng hoặc sửa lỗi bảo mật.

Android 12 có thể giải quyết một phần vấn đề các mẫu smartphone của các nhà sản xuất bị tụt hậu và không được mang đến các bản cập nhật hệ điều hành mới nhất. Tất nhiên, cũng có một vấn đề lớn trong việc cải thiện khả năng tương thích. Điều này vẫn sẽ không giải quyết được một số vấn đề với các bản cập nhật Android. 

 

bình luận trên bài viết “Android 12 sẽ cập nhật dễ dàng hơn - có thể được cập nhật Google Play

Viết bình luận