Giỏ hàng

8 cách khắc phục tình trạng Messenger bị lag trên điện thoại Android

Messenger là ứng dụng liên lạc miễn phí được liên kết trực tiếp với tài khoản Facebook, ứng dụng được nhiều người sử dụng, và đánh giá tốt nhất. Tình trạng Messenger bị lag, chậm load tin nhắn khiến các tin nhắn của bạn không đến được với người nhận hoặc ngược lại là chậm nhận tin nhắn từ người gửi gần đây diễn ra khá phổ biến. Didonghanhphuc mách bạn một số cách để bạn khắc phục tình trạng trên. 

Hạn chế sử dụng, thay đổi theme (chủ đề)

Chủ đề nhắn tin trên Messenger sẽ giúp cho cuộc trò chuyện của chúng ta trở nên thú vị hơn, nhiều màu sắc thích thú, phong cách của mỗi người. Nhưng làm như vậy cũng có thể khiến cho Messenger trở nên bị chậm hơn rất nhiều, thử xem cách dưới đây, vừa có theme đẹp vừa đơn giản nữa nè:

  • Mở ứng dụng Messenger -> Mở cuộc trò chuyện mà bạn đang sử dụng theme -> Bấm vào ảnh đại diện góc trái -> Chọn chủ đề -> Chuyển sang sử dụng màu sắc đơn giản thay thế cho các theme có đồ họa cao.

Xóa bớt các tài khoản phụ không dùng tới

Ứng dụng Messenger cho phép người dùng có thể quản lý nhiều tài khoản, có thể chuyển đổi liên tục và nhanh chóng. Và nếu càng nhiều tài khoản thì Messenger trở nên chậm hơn. Cái này đơn giản lắm, chỉ cần làm theo như vậy nè:

  • Mở ứng dụng Messenger -> bấm vào ảnh đại diện góc trái -> chọn chuyển tài khoản -> Bấm đè vào biểu tượng -> xóa tài khoản là xong!

Tắt đi tính năng thông báo mới của cuộc trò chuyện

Khi bật tính năng này máy của mình sẽ có hiện tượng ngốn RAM, làm cho đơ máy, lag máy. Bạn hãy tắt tính năng này để cuộc trò chuyện trở nên tốt hơn nhé! Để tắt tính năng này bạn chỉ cần:

  • Vào ứng dụng Messenger -> Bấm vào ảnh đại diện góc bên trái màn hình -> Thông báo và âm thanh -> Tắt tính năng hiển thị thông báo

Tắt chế độ tiết kiệm dữ liệu

Tiết kiệm dữ liệu là tốt nhưng đôi khi chúng ta tiết kiệm quá các hệ thống máy hoạt động không ổn định. Bạn thử xem tắt chế độ và khởi động lại xem sao:

  • Ứng dụng Messenger -> ảnh đại diện góc trái -> tìm và chọn vào mục trình tiết kiệm dữ liệu -> Tắt chế độ.

Buộc tạm dừng ứng dụng Messenger

Cái này cũng khá đơn giản, giống như khởi động lại ứng dụng. Để có thể khởi động lại ứng dụng bạn hãy làm theo sao: Biểu tượng Messenger -> chọn App info (thông tin ứng dụng) -> lướt xuống dưới -> chọn Force Stop (buộc tạm dừng ứng dụng)

Xóa bộ nhớ cache để mượt mà Messenger

Nhấn và giữ biểu tượng Messenger -> App info (thông tin ứng dụng) -> lưu trữ -> Xóa bộ nhớ đệm để làm mới ứng dụng Messenger.

Không nên sử dụng bàn phím bên thứ 3

Messenger bị chậm không phải do ứng dụng, mà cũng có thể do một số phần mềm thứ 3 can thiệp vào, người dùng thì luôn muốn có cái gì đó mới lạ, đẹp mắt. Đơn giản là hãy xóa phần mềm thứ 3 và sử dụng lại bàn phím mặc định.

Hãy thường xuyên cập nhật ứng dụng

Phần mềm quá cũ có thể làm cho ứng dụng trở nên chậm hơn, bạn hãy nhờ thường xuyên cập nhật phần mềm để trải nghiệm sử dụng mượt hơn nhé! Bạn bấm vào link bên dưới để kiểm xem mình đã cập nhật chưa nhé!

  • Cập nhật Messenger Android

Trên là toàn cách khắc phục Messenger bị chậm đơn giản nhất luôn rồi đó! Hy vọng một số thông tin hữu ích có lợi cho mọi người.

bình luận trên bài viết “8 cách khắc phục tình trạng Messenger bị lag trên điện thoại Android

Viết bình luận