Giỏ hàng

7 cách để tăng dung lượng của iPhone cực kỳ đơn giản, dễ thực hiện

Các dung lượng “rác” thường không quá lớn, nhưng nó vẫn chiếm rất nhiều trong bộ nhớ. Với khoản chi phí tài chính bạn chỉ sở hữu một chiếc điện thoại với bộ nhớ “hạn hẹp” thì việc lưu trữ luôn là một vấn đề đáng lo ngại. Dưới đây là một số cách tăng dung lượng bộ nhớ iPhone một cách đơn giản và cực kỳ nhanh chóng.

Cách 1: Xóa các ứng dụng không cần thiết

Không những các dung lượng “rác” làm đầy dung lượng, cũng có thể là do các ứng dụng mà bạn không sử dụng tới. Hãy gỡ cài đặt những ứng dụng mà mình không sử dụng tới, những ứng dụng không cần thiết. 

Để gỡ cài đặt làm theo các bước sau: 

Bước 1: Vào Cài đặt -> Cài đặt chung

Bước 2: Chọn phần Gỡ bỏ ứng dụng không dùng -> Bật lên. Sau đó iPhone của bạn sẽ tự động xóa đi những ứng dụng không cần thiết, không sử dụng tới. Cách này cực kỳ hữu dụng luôn đó! Vừa tiết kiệm được bộ nhớ chính, còn hạn chế đi những các tệp thư rác từ các ứng dụng đó.

Cách 2: Xóa các bộ nhớ cache của tác vụ hằng ngày: Safari, Google Maps, Google Drive,…

Thường thì các dữ liệu của bộ nhớ cache Safari, Google Drive không nhiều mấy nhưng cứ “gôm gộp” lại với nhau thì rất nhiều đó, có thể chứa đầy dung lượng của bộ nhớ. Để xóa đi các dữ liệu này bạn hãy thực hiện theo các bước:

Bước 1: Mở Cài đặt -> Safari

Bước 2: Chọn Xóa lịch sử và dữ liệu trang Web 

Thế là xong, còn đối với những bộ nhớ cache khác như Google Drive, Google doc,… thì bạn cũng có thể làm theo các bước như trên.

Cách 3: Bỏ đi các tin nhắn rác

Ai cũng đã từng phải trải qua gặp rất nhiều tin nhắn quảng cáo, tin nhắn làm phiền,… Không ít thì nhiều, các tin nhắn này cũng chiếm một ít dung lượng đó. Để loại bỏ đi các tin nhắn này bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở tin nhắn -> Chọn Sửa ở góc trái

Bước 2: Ấn vào Chọn các tin nhắn

Bước 3: Đánh dấu vào những tin nhắn bạn muốn xóa > Bấm xóa ở góc màn hình

Đó là cách xóa tin nhắn, cực kỳ nhanh chóng và tiện lợi. Dung lượng cũng đã tiết kiệm “kha khá” đó.

Cách 4: Xóa bớt đi những ảnh không liên quan trong thư viện ảnh

Hình ảnh là cũng là nguyên nhân hàng đầu làm cho dung lượng trở nên đầy hơn đó. Thường thì trong thư viện ảnh sẽ chứa rất nhiều ảnh không liên quan: có thể như ảnh chụp màn hình, ảnh lưu trên mạng, ảnh chụp không ưng ý, ảnh từ các ứng dụng khác,… Tập thói quen xóa đi những bức ảnh không cần thiết, tiết kiệm dung lượng, như các bức ảnh chụp màn hình, ảnh mà mình không ưng ý thì mình nên xóa đi, ảnh từ các app khác,… 

Bước 1: Mở Cài đặt -> Chọn Ảnh

Bước 2: Mở Ảnh iCloud lên và chọn tối ưu hóa dung lượng iPhone. Làm cách này các hình ảnh, video của bạn sẽ được lưu trữ trên iCloud và tiết kiệm đi dung lượng kha khá cho máy.

Cách 5: Xóa dung lượng của iPhone bằng cách khôi phục iPhone

Khôi phục iPhone là cách xóa dung lượng iPhone một cách nhanh chóng gọn lẹ nhất, cực kỳ tiện lợi. Chú ý nếu bạn dùng cách này thì mọi tất cả dữ liệu của iPhone (hình ảnh, video, thông tin cá nhân, tài khoản,…) sẽ mất hết. Nên bạn cần phải cân nhắc trước khi sử dụng cách này, cách này sẽ mang lại cho bạn một chiếc iPhone hoàn toàn mới. Các bạn cũng có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở Cài đặt -> Cài đặt chung

Bước 2: Chọn Đặt lại

Bước 3: Chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt

Cách này sẽ mất vài giây để xóa tất cả toàn bộ dữ liệu và khởi động lại iPhone.

Cách 6: Làm vô hiệu hóa iCloud Drive

iCloud Drive sẽ đồng bộ các dữ liệu từ các thiết bị từ Apple. Điều hiển nhiên, là sẽ có thể lưu lại rất nhiều tệp tin “rác”. Hãy làm theo các bước sau đây để làm vô hiệu hóa iCloud Drive: 

Cài đặt -> chọn ID Apple -> Chọn iCloud -> Tắt đi iCloud Drive

Xóa dụng lượng, xóa các tệp tin “rác”một cách đơn giản mà nhanh chóng. Mỗi khi cần dùng tới thì chỉ cần bật lên là được.

Cách 7: Xóa thư viện âm nhạc offline

Nghe nhạc mà không có mạng cực kỳ tiện lợi luôn đó chứ! Tuy nhiên, nó cũng có thể gây ra dung lượng đầy nhanh chóng, hãy xóa đi những bài nhạc mình không còn thích nữa, ít nghe để tiết kiệm dung lượng của máy nhé! 

bình luận trên bài viết “7 cách để tăng dung lượng của iPhone cực kỳ đơn giản, dễ thực hiện

Viết bình luận