Giỏ hàng

20 Mẹo và Thủ thuật Tốt nhất cho iPhone 12 và iPhone 12 Pro

Đây là một số mẹo và thủ thuật mà bạn chắc chắn phải ghi nhớ khi sử dụng iPhone 12.

1. Chuyển dữ liệu từ iPhone cũ

Nếu bạn đang sử dụng iPhone cũ hơn, đừng quên chuyển dữ liệu của bạn trước. Bằng cách đó, bạn có thể tránh phải thiết lập iPhone 12 hoặc iPhone 12 Pro của mình từ đầu.

Mặc dù bạn có thể làm điều đó qua iCloud, nhưng một cách nhanh hơn là chuyển dữ liệu của bạn trực tiếp từ iPhone trước của bạn.

Sau khi bật iPhone 12 của bạn, hãy đặt nó bên cạnh iPhone cũ của bạn và kết nối cả hai điện thoại với nhau. Bạn sẽ thấy màn hình Bắt đầu nhanh trên iPhone cũ của mình. Làm theo hướng dẫn trên màn hình và chọn Chuyển từ iPhone để chuyển dữ liệu của bạn một cách nhanh chóng.

2. Hiểu các biểu tượng 5G

Sau nhiều năm quảng cáo và tin đồn, bạn sẽ có được kết nối 5G vào iPhone 12. Điều đó cho phép tốc độ tải xuống và tải lên đáng kinh ngạc lên đến 4,0 Gbps và 200 Mbps, tương ứng. Cùng với đó là ba biểu tượng trạng thái khác nhau mà bạn có thể muốn để mắt đến - 5G, 5G + và 5GUW.

5G - Tính khả dụng của mạng 5G bình thường được chỉ định.
5G + / 5GUW - Cho biết tính khả dụng của mạng 5G tần số cao nhanh hơn.

3. Quản lý Chế độ Dữ liệu Thông minh

5G thật tuyệt vời. Nhưng nó cũng có thể làm giảm tuổi thọ pin iPhone của bạn. Để giảm bớt vấn đề đó, iPhone 12 hoặc iPhone 12 Pro của bạn có Chế độ dữ liệu thông minh, một chức năng chuyển đổi giữa 5G và 4G tùy thuộc vào hoạt động mạng.

Bạn có thể quản lý Chế độ dữ liệu thông minh thông qua Cài đặt> Di động> Thoại & Dữ liệu. Chọn Tự động 5G để bật Chế độ dữ liệu thông minh hoặc Bật 5G để tắt chức năng này - cài đặt thứ hai sẽ buộc iPhone của bạn sử dụng 5G mọi lúc nhưng có thể làm tiêu hao pin của bạn.

4. Hạn chế 5G

Bên cạnh Chế độ dữ liệu thông minh, bạn cũng có thể hạn chế iPhone 12 hoặc iPhone 12 Pro của mình sử dụng 5G (ngoại trừ khi phát trực tuyến video) bằng cách bật Chế độ nguồn điện thấp. Vào Cài đặt> Pin để bật. Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào biểu tượng Chế độ dữ liệu thấp trong Trung tâm điều khiển để bật.


5. Đừng quên về MagSafe

IPhone mới của bạn đi kèm với một đầu nối MagSafe. Nó bao gồm một loạt các nam châm ở mặt sau cho phép bạn gắn vào một loạt các phụ kiện từ bộ sạc không dây, ví, đến hộp đựng thông minh. Hãy xem phần Phụ kiện MagSafe trên Apple Store để biết vô số nội dung thú vị mà bạn có thể sử dụng.

6. Mua Bộ đổi nguồn USB-C 20W

IPhone 12 của bạn có thể không đi kèm với bộ chuyển đổi sạc, nhưng nó chắc chắn đi kèm với cáp Lightning sang USB-C để sạc nhanh. Vì vậy, hãy cân nhắc mua bộ đổi nguồn có công suất 20W trở lên thay vì cắm vào bộ sạc 5-10W cũ của bạn.

7. Cập nhật iOS 5G

Do kết nối 5G, bạn có thể tải xuống các bản cập nhật iOS OTA (qua mạng) bằng dữ liệu di động. Để kích hoạt điều đó, hãy chuyển đến Cài đặt> Mạng di động> Chế độ dữ liệu và chọn Cho phép thêm dữ liệu trên 5G.


8. Cuộc gọi FaceTime HD

Lần đầu tiên trên iPhone, bạn có thể thực hiện cuộc gọi video FaceTime ở 1080p HD. Đi tới Cài đặt> Mạng di động> Chế độ dữ liệu và chọn Cho phép thêm dữ liệu trên 5G để FaceTime ở HD trên 5G. Bạn cũng có thể làm điều đó bằng cách kết nối với Wi-Fi.

9. Chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn

Đừng ngại chụp ảnh bằng iPhone 12 và iPhone 12 Pro của bạn trong điều kiện ánh sáng yếu. Khẩu độ f / 1.6 lớn hơn trên camera Wide có thể thu được nhiều ánh sáng hơn 27%, cho phép chụp ảnh đẹp hơn đáng kinh ngạc so với các bức ảnh tương tự trên dòng iPhone 11.

10. Quay và chỉnh sửa video HDR 10-bit

IPhone 12 có thể quay video Dolby Vision HDR 10 bit ở tốc độ 30 khung hình / giây, trong khi iPhone 12 Pro tăng tốc lên đến 60 khung hình / giây. Bạn cũng có thể chỉnh sửa video đã quay trên chính iPhone của mình thông qua ứng dụng Ảnh tiêu chuẩn.

11. Nội dung AirPlay 4K HDR

Nếu bạn có Apple TV thế hệ thứ hai hoặc TV thông minh hỗ trợ AirPlay 2, bạn có thể AirPlay nội dung 4K HDR bằng iPhone 12 hoặc iPhone 12 Pro của mình.

12. Quay video nhanh

Quick Take khả dụng trên các iPhone khác. Nhưng đó là một tính năng cực kỳ hữu ích sẽ khá hữu ích bất cứ khi nào bạn muốn quay video nhanh. Thay vì loay hoay chuyển sang chế độ Video trên iPhone 12 hoặc iPhone 12 Pro, hãy chạm và giữ biểu tượng chụp hình để bắt đầu quay video bằng Quick Take. Vuốt ngón tay sang phải nếu bạn muốn chuyển hẳn sang quay video.

13. Tận dụng lợi thế của LiDAR

Cụm camera ba ống kính trên iPhone 12 Pro bao gồm cảm biến LiDAR (Phát hiện và đo sáng). Nó sử dụng tia laser để đo khoảng cách và điều đó mang lại rất nhiều lợi ích. Để làm cho mọi thứ trở nên tuyệt vời hơn, LiDAR cũng cải thiện khả năng tự động lấy nét lên đến sáu lần, giúp bạn chụp được những bức ảnh và video tốt hơn nữa.

14. Chụp ảnh chân dung ở chế độ ban đêm

Cả iPhone 12 và iPhone 12 Pro đều hỗ trợ chế độ Ban đêm ở camera trước và sau. Nhưng đặc biệt trên iPhone 12 Pro, bạn cũng có thể chụp chân dung Chế độ ban đêm bằng camera sau. Điều đó có thể thực hiện được nhờ khả năng lấy nét tự động được cải tiến do cảm biến LiDAR mang lại.

15. Chụp trong Apple ProRAW

IPhone 12 Pro của bạn đi kèm với bộ ba camera 12MP tuyệt vời bao gồm một ống kính rộng, một siêu rộng và một ống kính điện thoại. Nó cho phép những bức ảnh giàu chi tiết đáng kinh ngạc, đặc biệt là với các tính năng chụp ảnh tính toán tiên tiến của Apple A14 Bionic.

Điều đó nói rằng, iPhone 12 Pro của bạn cũng hỗ trợ một định dạng hình ảnh mới được gọi là Apple ProRAW. Như tên gọi của nó, bạn có thể chụp ảnh và quay video ở định dạng RAW mà không cần các hiệu ứng máy ảnh ưa thích, cho phép bạn có tiếng nói cuối cùng bằng cách chỉnh sửa chúng theo cách bạn muốn.

Apple ProRAW sẽ không khả dụng nếu bạn vừa có iPhone 12 Pro vào ngày phát hành. Thay vào đó, gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino được cho là sẽ thêm nó vào bản cập nhật iOS trong tương lai. Hãy để mắt đến nó.

16. Tùy chỉnh màn hình chính

Với iOS 14, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh Màn hình chính trên iPhone 12 hoặc iPhone 12 Pro của mình bằng cách thêm và sửa đổi các tiện ích trên Màn hình chính, xóa các ứng dụng không mong muốn, ẩn toàn bộ trang Màn hình chính, v.v.

17. Xem Video ở Chế độ Hình trong Hình

iOS 14 cho phép bạn xem video ở chế độ Hình trong Hình. Vuốt lên trong khi xem video ở chế độ toàn màn hình và bạn sẽ thấy video tự động hiển thị trong ngăn PiP nổi. Chức năng hoạt động trên các ứng dụng như Apple TV, Hulu và Netflix. Bạn cũng có thể xem YouTube ở chế độ Hình trong Hình.

18. Xem YouTube ở định dạng 4K

Nói về YouTube, iOS 14 hỗ trợ codec VP9 của Google. Điều đó có nghĩa là bạn có thể xem YouTube ở tất cả niềm vinh quang 4K trên màn hình Super Retina XDR tuyệt đẹp của iPhone 12. Trong khi xem video được hỗ trợ trên YouTube, hãy hiển thị menu Lựa chọn chất lượng và chọn 2160p để chuyển sang 4K.

19. Tiếp xúc bằng mắt FaceTime

Bạn có thể bổ sung FaceTime HD trên iPhone 12 và iPhone 12 Pro với tính năng Liên hệ bằng mắt. Sau khi được bật, tính năng này sẽ khiến bạn có vẻ như đang nhìn thẳng vào người ở đầu bên kia của cuộc gọi thay vì nhìn vào máy ảnh. Để bật tính năng này, hãy đi tới Cài đặt> FaceTime và bật nút gạt bên cạnh Tiếp xúc bằng mắt.

20. Thay đổi trình duyệt mặc định

Với iOS 14, bạn không phải gặp khó khăn khi sử dụng Safari hoặc ứng dụng Thư mặc định. Thay vào đó, bạn có thể thiết lập bất kỳ trình duyệt web hoặc ứng dụng email của bên thứ ba được hỗ trợ nào khác (chẳng hạn như Chrome hoặc Outlook) để hoạt động như mặc định.

Để làm điều đó, hãy đi sâu vào ứng dụng Cài đặt trên iPhone 12 hoặc iPhone 12 Pro của bạn và chọn ứng dụng bạn muốn đặt làm mặc định. Sau đó, chạm vào Ứng dụng trình duyệt mặc định / Ứng dụng thư mặc định và chỉ định ứng dụng làm mặc định.

21. Quản lý quyền riêng tư của bạn

Trong khi bạn đang sử dụng điện thoại thông minh tốt nhất mà tiền có thể mua được, bạn cũng phải lưu ý đến quyền riêng tư của mình. Rất may, iOS 14 đi kèm với vô số cài đặt và tùy chọn liên quan đến quyền riêng tư có thể giúp bạn thực hiện điều đó. Chúng tôi đã đề cập sâu rộng đến mọi vấn đề trong hướng dẫn về các tính năng bảo mật trên iOS 14 của chúng tôi. Đừng quên kiểm tra nó.

bình luận trên bài viết “20 Mẹo và Thủ thuật Tốt nhất cho iPhone 12 và iPhone 12 Pro

Viết bình luận