Giỏ hàng

Những Tính Năng Nên Tắt Trên Iphone Để Tránh Gây Nguy Hiểm Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

Là fan "táo" nhưng bạn đã biết cách sử dụng đúng cách chưa ? Ngoài những tính năng siêu đỉnh mang đến sự tiện ích cho người dùng, Iphone cũng tiềm ẩn những mối nguy hại cho chính nó.

Sau đây là 3 tính năng bạn nên dừng lập tức trên chiếc iphone của mình để đảm bảo an toàn nhất trong quá trình sử dụng nhé.

1. Tính năng cho phép người dùng truy cập khi bị khóa

Tính năng này cho phép người dùng truy cập nhanh vào một vài ứng dụng khi thiết bị đang ở màn hình khóa. 

Khi bật tính năng này, thì độ bảo mật của thiết bị sẽ bị giảm, nhất là trong trường hợp xấu như điện thoại của bạn bị lạc mất. Vì thế, hãy thật cân nhắc nếu bạn muốn bật tính năng này lên. 

Để bật hoặc mở tính năng này bạn chọn CÀI ĐẶT => Chọn FACE ID & MẬT MÃ => Ở mục CHO PHÉP TRUY CẬP KHI BỊ KHÓA, hãy tắt tất cả những tính năng mà bạn cho rằng không cần thiết và không cần dùng đến

Apple

2. Tính năng tự động kết nối Wifi

Tính năng tự động kết nối Wifi cho phép người dùng tiết kiệm thời gian truy cập vào Internet.Nghe có vẻ tiện ích nhưng đây được xem là một khe hở để hacker dễ dàng tiếp cận với iphone của bạn khi kết nối Wifi công cộng không cài mật khẩu 

Check xem điện thoại của bạn đã tắt tính năng này chưa bằng cách:

Bước 1: Vào CÀI ĐẶT => Sau đó chọn WIFI

Bước 2: Nhấn chọn HỎI ĐỂ KẾT NỐI MẠNG => Chọn mục HỎI

Bước 3: Chọn TỰ ĐỘNG KẾT NỐI ĐIỂM TRUY CẬP - Chọn KHÔNG hoặc HỎI ĐỂ KẾT NỐI tùy vào mục đích nhu cầu cá nhân của bạn

Apple

3. Nâng cấp lên hệ điều hành cho Iphone

Apple sẽ liên tục nâng cấp hệ điều hành để người dùng trải nghiệm nhiều tính năng mới mẻ hơn. Tuy vậy, hệ điều hành mới đôi lúc sẽ có những lỗi nhất định mà hãng chưa khắc phục và điều này sẽ ảnh hưởng đến iphone của bạn. Đặc biệt là với những dòng máy ra mắt từ lâu sẽ dễ có hiện tượng giật lag và xảy ra lỗi. 

Apple

Vậy để đảm bảo iphone của bạn vấn vận hành êm ả, hãy cân nhắc kĩ trước khi muốn nâng cấp lên hệ điều hành mới nhé

Hãy check xem iphone của bạn có đang bật 3 tính năng trên không nhé. Nếu có thì hãy tắt để đảm bảo an toàn nhất cho iphone và cho cả bạn nha

Hi vọng những thông tin trên đã cung cấp thêm cho bạn những kiến thức hay ho cho những ai đang sử dụng Iphone. Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè để đảm bảo an toàn trong việc bảo mật thông tin trên thiết bị iphone một cách tốt nhất nhé.

Xem thêm nhiều mẫu Iphone mới nhất: TẠI ĐÂY

bình luận trên bài viết “Những Tính Năng Nên Tắt Trên Iphone Để Tránh Gây Nguy Hiểm Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

Viết bình luận