Giỏ hàng

Phương pháp "Hạ nhiệt" cho điện thoại trong những ngày hè nóng bức, nhiệt độ cao

Mùa hè đến mang theo nhiệt độ quá cao là một yếu tố ảnh hường không tốt đến “dế yêu” của chúng ta, nhất là khi bạn phải di chuyển ngoài trời giữa thời tiết 39, 40 độ C. Điện thoại nóng lên không chỉ làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng máy mà còn giảm tuổi thọ phần cứng trên smartphone. Dưới đây là một số mẹo nhỏ didonghanhphuc.vn đưa ra nhằm giúp cho chiếc điện thoại của bạn không trở nên quá nóng, giúp hạ nhiệt nhanh chóng ngay khi cần thiết.


1. Tắt tất cả các kết nối không cần thiết

Các kết nối không cần thiết như Bluetooth, Wifi, 4G, NFC  sẽ khiến cho chiếc điện thoại của bạn phải chạy liên tục đây là nguyên nhân làm cho điện thoại nóng lên.

-> Tắt các kết nối không cần thiết để khả năng giảm nhiệt nhanh chóng cho chiếc điện thoại. Các bạn chỉ nên bật dữ liệu di động hoặc Wi-Fi khi dùng tới, tránh giữ ở chế độ tự động kết nối.

2. Không nên sử dụng điện thoại trong khi sạc

Trong quá trình sạc thiết bị cần xử lý và máy có phần nóng, sử dụng điện thoại khi sạc sẽ làm cho bộ vi xử lý nóng lên và pin cũng nóng lên, các linh kiện và pin sẽ nhanh bị hư hỏng, thiết bị quá nóng dễ xảy ra cháy nổ, gây nguy hiểm cho người dùng.

-> Nên đợi pin đã được sạc đầy sau đó hãy sử dụng để giúp hạ nhiệt điện thoại nhanh chóng.

3. Hạn chế sử dụng ốp lưng

Việc sử dụng ốp lưng quá nhiều khiến thiết bị khó thoát nhiệt làm cho các linh kiện bên trong giữ nhiệt lâu và nóng nhanh hơn.

-> Nên hạn chế việc sử dụng ốp lưng ở môi trường có nhiệt độ cao, tránh sử dụng ốp lưng màu đen vì nó hấp thụ nhiệt rất lớn, làm máy nhanh nóng hơn.

4. Không nên dùng quá nhiều ứng dụng một lúc

Việc sử dụng qua nhiều ứng dụng cùng một lúc sẽ khiến hco thiết bị trở nên nóng máy, và tốn nhiều pin

-> Hạn chế tối thiểu việc sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúc sẽ giúp bảo vệ pin cũng như khả năng phát nhiệt cho điện thoại. Đồng thời giới hạn tần suất sử dụng điện thoại hợp lý, để vừa giữ sức khỏe cho bản thân vừa đảm bảo cho smartphone khả năng vận hành bền bỉ, ổn định.

5. Hạn chế sử dụng pin dự phòng

Trong môi trường nóng bức, nhiệt lượng từ pin dự phòng có thể bị truyền vào điện thoại khiến máy nóng nhanh hơn.

6. Để điện thoại trong môi trường mát mẻ

Khi máy bị nóng, bạn nên đặt điện thoại ở môi trường thoáng mát để giảm nhiệt cho điện thoại. Tốt hơn là nên ở môi trường có quạt hoặc điều hoà, không bị ánh sáng trực tiếp. 

bình luận trên bài viết “Phương pháp "Hạ nhiệt" cho điện thoại trong những ngày hè nóng bức, nhiệt độ cao

Viết bình luận