Giỏ hàng

CÁCH GÁN HAI CHỨC NĂNG TRÊN NÚT ACTION BUTTON CỦA IPHONE 15 PRO

Trên iPhone 15 Pro, nút Action Button mới chỉ cho phép gán một chức năng. Tuy nhiên, có một mẹo nhỏ để bạn có thể gán đến hai chức năng cho nút này.

Nút action button trên iPhone 15 Pro chỉ gán được một chức năng

iPhone 15 Pro và Pro Max đã được trang bị một nút chức năng mới, được gọi là Action Button, thay thế cho nút gạt im lặng trên các phiên bản trước đó. Điểm đặc biệt của nút này là chỉ hỗ trợ một chức năng duy nhất. Tuy nhiên, có một cách để chuyển đổi giữa hai chức năng khác nhau bằng cách sử dụng một Shortcut đặc biệt. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách tùy chỉnh chức năng của nút này, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Trong menu chức năng của Action Button trên iPhone 15 Pro, bạn sẽ thấy các tùy chọn như mở ứng dụng Camera, bật chế độ Im lặng, bật/tắt đèn pin, kích hoạt kính lúp, và chế độ Focus Mode. Tuy chỉ có thể chọn một chức năng duy nhất cho nút này.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng một ứng dụng tạo shortcut từ bên thứ ba như MultiButton, bạn có thể gán đến hai chức năng cho nút này. Khi nhấn một lần, nút Action Button sẽ chạy shortcut chính mà bạn đã thiết lập. Nhưng nếu bạn nhấn nhanh lần thứ hai trong khoảng vài giây, nó sẽ chạy một shortcut phụ khác. Điều này cho phép bạn thực hiện hai chức năng khác nhau chỉ với một nút nhấn.

Hãy tải và cài đặt ứng dụng MultiButton từ App Store. Trong quá trình cài đặt, bạn sẽ được yêu cầu nhập tên của hai shortcut mà bạn muốn chạy với MultiButton. Hãy đảm bảo rằng bạn nhập đúng tên của chúng để tránh thiết lập sai. Nếu bạn không muốn thiết lập ngay bây giờ, bạn có thể bỏ qua bước này và thiết lập sau.

Sau khi cài đặt xong, mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone và chọn "Action Button". Tiếp theo, vuốt sang phần "Shortcut". Nhấn vào nút chọn ở bên dưới "Shortcut" và chọn MultiButton từ danh sách các ứng dụng.

Bây giờ, nhấn và giữ nút Action Button trong một khoảng thời gian ngắn để nhận được yêu cầu cấp quyền cho MultiButton để truy cập vào iCloud Drive của bạn.

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn sẽ thấy rằng khi bạn nhấn nút Action lần đầu, shortcut chính sẽ được thực thi. Nếu bạn nhấn nút Action một lần nữa trong vòng 7 giây kể từ lần nhấn đầu tiên, shortcut phụ sẽ được chạy. Tuy nhiên, nếu quá 7 giây kể từ lần nhấn đầu tiên, MultiButton sẽ chạy lại shortcut chính mặc định thay vì shortcut phụ.

Lưu ý quan trọng là nếu shortcut chính đang chạy, bạn không thể nhấn nút Action lần thứ hai để chạy shortcut phụ. Bạn phải chờ cho đến khi shortcut chính kết thúc trước. Điều này có nghĩa là bạn chỉ có thể chạy các shortcut liên tiếp mà không thể chạy cùng lúc cả hai. Hơn nữa, không thể chạy shortcut phụ độc lập mà phải dựa vào lần nhấn thứ hai của nút Action.

Để thay đổi khoảng thời gian giữa hai lần nhấn nút Action, bạn có thể nhấn vào biểu tượng ba chấm của phím tắt MultiButton trong ứng dụng Shortcut. Sau đó, cuộn xuống đến ký hiệu dấu # và chọn một số khác ngoài số 7. Số mới sẽ định cấu hình theo giây và sau khi bạn đã thay đổi, hãy nhấn Xong để lưu các thay đổi của bạn.

Để thay đổi chức năng của shortcut 1 và 2, bạn cũng chỉ cần nhấn vào biểu tượng ba chấm của phím tắt MultiButton trong ứng dụng Shortcut. Tiếp theo, nhấn vào tên của shortcut 1 và 2 và thay đổi chức năng tương ứng cho chúng. Hãy nhớ đặt tên sao cho dễ phân biệt giữa hai shortcut.

 

bình luận trên bài viết “CÁCH GÁN HAI CHỨC NĂNG TRÊN NÚT ACTION BUTTON CỦA IPHONE 15 PRO

Viết bình luận